Cổng đá đẹp cho đình, chùa, lăng mộ

Khuyến mại cho sản phẩm này:

Miễn phí tư vấn cảnh quan

Bảo hành 1 đổi 1 nếu gặp vấn đề

Cam kết thi công đúng tiến độ

Cổng đá là hạng mục không thể thiếu tại các công trình tâm linh: lăng mộ đá, đình, chùa, đền, miếu,… Với 100% đá tự nhiên, Thiên Đức Stone tự tin gửi tới quý vị những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường.

Để nhận được báo giá Thiết kế & Thi công từng hạng mục, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua Zalo (0981 433 666) để có được mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Cổng đá là lối kiến trúc truyền thống trong văn hóa của người Việt. Cổng đá được sử dụng ở nhiều công trình kiến trúc khác nhau như: đình, chùa, đền, khu lăng mộ đá, nhà thờ họ hay từ đường. Ngày nay cổng được làm bằng đá đang trở thành xu hướng khi được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Cổng đá tự nhiên | Thiên Đức Stone

1/ Tìm hiểu về cổng đá

Cổng đá hay còn được gọi là cổng tam quan đá là một trong những hạng mục tại các công trình tâm linh. Đối với những công trình tâm linh thì Thiên Đức Stone luôn thiết kế khá cầu kỳ và tinh xảo. Các hoa văn trên cổng tam quan thường là hình tượng rồng, phượng hay chạm cảnh tùng trúc cúc mai.

Cổng đá tự nhiên | Thiên Đức Stone

Cổng đá được xây dựng theo kiểu tứ trụ có mái che được chia làm ba lối đi khác nhau. Còn tại các công trình cổng đình đá, cổng làng thì thường được thiết kế theo kiểu tứ trụ không có mái che hay chỉ làm kiểu đơn giản là 2 cột đá dựng lên hai bên con đường vào làng. 

Các mẫu cổng tam quan đá thường được xây dựng từ nhiều nguyên liệu đá tự nhiên khác nhau như: đá xanh đen, xanh rêu, đá granite, đá vàng đá trắng,… Mỗi loại đá sẽ có những ưu điểm khác nhau tùy vào yêu cầu của khách hàng.

2/ Tại sao nên xây dựng cổng đá

Cổng bằng đá không đơn thuần gia tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình mà còn mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp về mặt tâm linh.

2.1/ Bảo vệ không gian

Cũng như những vật phẩm trấn trạch khác, cổng đá được xây dựng với ý nghĩa bảo vệ không gian bên trong cũng như ngăn chặn những luồng khí xấu xâm hại vào công trình bên trong. 

Cổng đá tự nhiên | Thiên Đức Stone

2.2/ Hoàn thiện vẻ đẹp 

Việc xây dựng cổng đá sẽ giúp nâng tầm không gian, hoàn thiện vẻ đẹp của công trình hơn trong mắt khách hàng. Đồng thời, khi chọn đá làm vật liệu để thi công sẽ có độ bền vững theo thời gian. Hoa văn họa tiết trên các cột cổng cũng sẽ trở nên tinh tế, bề thế hơn. 

2.3/ Có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh 

Theo như quan niệm dân gian, cổng đá bền bỉ, chắc khỏe sẽ giúp ngăn chặn được những tà khí từ bên ngoài xâm nhập. Đồng thời, bảo vệ sự linh thiêng, sinh khí trong những công trình kiến trúc tâm linh một cách vẹn tròn.

Cổng đá tự nhiên | Thiên Đức Stone

Cổng tam quan mang nhiều ý nghĩa về sự trường tồn và giao hoà giữa hai thế giới âm dương. 

3/ Ưu điểm của cổng đá tại Thiên Đức Stone

Những ưu điểm vượt trội của cổng đá do Thiên Đức Stone chế tác gồm:

– Đa dạng mẫu mã sản phẩm: Chúng tôi sở hữu rất nhiều mẫu cổng đá đẹp với hoa văn trang trí khác nhau. Quý vị có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi để tham quan.

– Đá tự nhiên nguyên khối 100%: Chất lượng cổng đá tại Thiên Đức Stone tự tin top đầu Việt Nam, độ bền vững lên đến hàng trăm năm. 

– Họa tiết, hoa văn tinh xảo, đầy tính nghệ thuật: Những hoa văn trên cổng đá được sử dụng như: hình câu đối, hình họa đơn giản, rồng phượng, hoặc điêu khắc bức tứ quý,… Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn những mẫu mã, hình ảnh khác nhau.

– Xưởng chế tác tại Ninh Vân: Ninh Vân – Ninh Bình nổi tiếng với nghề điều khắc đá, sở hữu xưởng chế tác nằm ngay tại làng nghề số 1 ở Việt Nam, Chúng tôi tự tin sẽ đưa đến những sản phẩm chất lượng nhất tới khách hàng.

– Giá thành các sản phẩm cạnh tranh: Chúng tôi có nhiều khoảng giá để khách hàng lựa chọn, đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

4/ Các công trình kiến trúc cổng đá

Kiến trúc cổng đá cũng được xây dựng cơ bản có ba kiểu như sau:

– Cổng đá có gác: Cổng nhỏ thường làm một tầng nhưng quy mô lớn hơn thì nhiều nơi xây gác bên trên hay xây hai tầng mái. Gác ở trên thì có thể dùng để treo chuông, khánh và trống.

Cổng đá tự nhiên | Thiên Đức Stone

– Cổng đá tứ trụ: Được làm hai trụ giữa cao hơn hai trụ bên để chia thành ba lối đi, với xà cách điệu làm trán cổng phía trên.

Cổng đá tự nhiên | Thiên Đức Stone

– Cổng đá dạng biến thể: Biến thể của cổng đá được thấy ở một số chùa xây thành năm lối đi.

Phần lớn các công trình làm cổng đá thường được xây dựng với kiến trúc khá lớn gồm có nhiều tầng mái và được chế tác khá cầu kỳ. Các nghệ nhân thường khắc họa những hoa văn hoặc dùng rồng bậc thềm đá để trang trí cho cổng.

5/ Kích thước cổng đá hiện nay

Về kích thước cổng còn thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất cổng và phong thủy của công trình. Tất các kích thước đều được tính kỹ lưỡng chuẩn theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, bình an, tài lộc tới cho con cháu, gia tộc, dòng họ.

Để thiết kế được cổng bằng đá đẹp đầu tiên chúng ta cần lưu ý đến sinh khí trước tiên. Sinh khí theo cổng luân chuyển qua sân vào nhà qua cửa chính và những cửa phụ. 

Nếu chọn theo Lỗ Ban thì 2 kích thước tốt: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới thì tốt nhất nên làm cổng đá có kích thước nhỏ. Ngược lại, cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước lớn cho khí xấu vào ít, khí tốt thì vào nhiều.

6/ Vị trí xây dựng cổng đá hợp phong thủy

Vị trí cổng còn phụ thuộc vào Phi Tinh và đo đạc mạch đất. Do đó việc xây dựng các công trình lớn đòi hỏi xem xét về Huyền Không và Địa Lý.

Khi đã xác định được vị trí đặt cổng bằng đá thì phải cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí 1 sơn. Không nên đặt cửa quá hẹp như vậy sẽ không thu nạp được khí tốt. Còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn và lai nhiễm vừa xấu vừa tốt.

Cách xác định là vẽ sơ đồ công trình theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem cổng có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm của la bàn chính là trung cung nhà.

7/ Cách xem hướng cổng đá phong thủy theo tuổi

Cách bố trí hướng cổng bằng đá hợp phong thủy sẽ giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Cụ thể:

– Gia chủ mệnh Kim: thì nên mở cổng nhà về hướng Bắc và Tây Nam. Bởi 2 hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim.

– Người mệnh Mộc: Mở cổng nhà về hướng Bắc vì ở hướng này tương sinh cho Mộc.

– Gia chủ mệnh Thủy: Nên mở cổng nhà về hướng Tây và Tây Bắc vì thuộc hành Kim. Do Kim tương sinh với Thủy.

– Gia chủ mệnh Hỏa: Mở cổng nhà về hướng Đông hoặc ở hướng Đông Nam vì đây là hai hướng Mộc tương sinh với hành Hỏa.

– Gia chủ mệnh Thổ: Nên mở cổng nhà về hướng Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa cho nên tương sinh với Thổ mang đến những điều tốt cho gia chủ.

Nếu quý khách đang có nhu cầu chế tác, xây dựng cổng bằng đá thì hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí, cụ thể nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng và hân hạnh được phục vụ quý khách một cách tận tình và nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ
Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hoặc muốn sở hữu những sản phẩm từ đá tự nhiên nguyên khối hãy liên hệ với Thiên Đức Stone:

  • Địa chỉ: 36 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  • Phone: 0981 433 666 - 091 291 1635
  • Email: damynghethienduc@gmail.com
  • Website: https://damynghethienduc.com
Thiết kế thi công hồ cá Koi | Thiên Đức Stone
Brand

Thiên Đức Stone

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cổng đá đẹp cho đình, chùa, lăng mộ”

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon