Cuốn thư đá | Bình phong đá tự nhiên

Khuyến mại cho sản phẩm này:

Miễn phí tư vấn cảnh quan

Bảo hành 1 đổi 1 nếu gặp vấn đề

Cam kết thi công đúng tiến độ

Cuốn thư đá là một hạng mục quan trọng trong tổng thể của khu lăng mộ đá. Với việc ngăn chặn các luồng khí xấu từ khu lăng mộ, tấm bình phong đá là vật không thể thiếu khi thi công khu lăng mộ đá gia tộc.

>>>Xem thêm các mẫu cuốn thư đá<<<

Để nhận được báo giá Thiết kế & Thi công từng hạng mục, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua Zalo (0981 433 666) để có được mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Cuốn thư đá là một trong những hạng mục thuộc khu lăng mộ đá. Bình phong đá được sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh. Bởi cuốn thư đá là tấm bình phong, vật chấn phong thủy nhằm che chắn khí xấu xâm nhập mang ý nghĩa tâm linh.

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Để tìm hiểu rõ hơn về loại hình sản phẩm tâm linh này các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1/ Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá thường được gọi với cái tên khác là bình phong đá. Cuốn thư có tác dụng che chắn các luồng khí xấu hay những thế lực ma quỷ xâm nhập vào các công trình như nhà ở, nhà thờ, đền, đình, chùa,…

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Sản phẩm cuốn thư đá nghĩa trang mô phỏng lại các cuốn thư làm bằng giấy của người xưa. Là một mảnh giấy dài hai bên cuộn cố định bởi gỗ và bên trong được viết các chiếu chỉ của nhà vua hay một bức thư quan trọng. 

Ngày nay, cuốn thư đá (bình phong đá) được khắc hoa văn như rồng cuốn, chữ phúc,…rất tinh xảo nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc tâm linh.

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư bằng đá tại Thiên Đức Stone có độ bền rất cao, chịu được mưa gió, có thể tồn tại được hàng trăm năm với thời tiết khắc nghiệt. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Hotline: 0981 433 666 để được báo giá tốt nhất thị trường.

2/ Ý nghĩa của cuốn thư đá

Cuốn thư đá dùng trong các kiến trúc tâm linh để ngăn chặn các âm khí, tà khí và điềm xấu ra khỏi khu vực thờ cúng. Vì vậy tuy chỉ là một hạng mục nhỏ của khu lăng mộ nhưng bình phong đá mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ hết sức quan trọng.

Mẫu lăng mộ đá đẹp | Thiên Đức Stone

Bên cạnh đó, cuốn thư đá được dùng để trang trí cho các công trình kiến trúc nhằm tăng giá trị thẩm mỹ và tạo được nét truyền thống xưa.

Ngoài ra, cuốn thư còn có khắc những Hán Tự đặc biệt thể hiện sự thành kính của con cháu đối với tổ tiên và bảo vệ cả gia tộc. Đây là một nét văn hoá đẹp của người Việt qua nhiều thế hệ cần được giữ gìn.

Ngày nay ngoài ý nghĩa phong thủy, cuốn thư đá đẹp càng được chú trọng đến việc chạm khắc hoa văn tinh xảo hơn. Để mang đến vẻ đẹp tâm linh, cổ kính và một hạng mục trang trí cho tổng thể công trình.

3/ Vai trò của cuốn thư đá

Cuốn thư đá bình phong là một hạng mục không thể thiếu trong tổng thể khu lăng mộ đá của người Việt Nam. Thời xa xưa cuốn thư thường đặt tại các công trình kiến trúc đậm tính cổ kính như đình, chùa và các căn mộ đá dành riêng cho vua chúa.

Lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư bằng đá có vai trò quan trọng giúp cho các công trình được gia tăng thêm tính thẩm mỹ và thể hiện cho tinh thần cổ xưa đầy trang trọng và uy nghiêm. Nó là đại diện cho những người học rộng tài cao với kiến thức và vốn sống uyên bác. 

Thông thường cuốn thư đá phải có kích cỡ lớn hơn cổng hay cửa chính. Như vậy, cuốn thư bằng đá mới phát huy tác dụng cần che chắn cho khu vực cần chấn. 

4/ Mẫu bình phong đá tự nhiên

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 01

Liên hệ

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 02

Liên hệ

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 03

Liên hệ

Mẫu lăng mộ đá đẹp | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 04

Liên hệ

Mẫu lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 05

Liên hệ

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 06

Liên hệ

Cuốn thư đá - Bình phong đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 07

Liên hệ

Mẫu lăng thờ đá | Thiên Đức Stone

Cuốn thư đá - Mẫu 08

Liên hệ

5/ Cuốn thư đá được đặt ở đâu?

5.1/ Nhà thờ họ, chùa chiền, đình làng

Theo các chuyên gia phong thủy, nơi đặt cuốn thư đá tốt nhất là tại các khu lăng thờ họ, chùa chiền, đình, miếu. Vị trí đặt thông dụng là ở sân, chính diện cửa chính.

Về kích thước, tùy thuộc vào diện tích khuôn viên và công trình mà người ta đặt cuốn thư đá có kích thước phù hợp. Những nơi này thường đặt cuốn thư có kích thước lớn khoảng 2,5m trở lên, có hai cột đá hai bên để gia tăng sự bề thế.

5.2/ Tại khu lăng mộ

Ngoài chùa chiền, đình làng, miếu thờ… thì cuốn thư đá thường được đặt ở các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Ngày nay nhiều gia đình có tiềm lực tài chính tốt đã quyết định tự xây riêng khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ.

Cuốn thư đá lăng mộ đặt ở ngay cổng ra vào là tốt nhất, chắn phía trong cổng. Để có thể ngăn chặn khí xấu và các yếu tố bất lợi cho gia chủ thì kích thước cuốn thư đá lớn hơn kích thước của cổng, cánh cổng lăng mộ đá khoảng 50cm.

Trường hợp khác, nếu gia đình của bạn xây lăng mộ mà không có phần lăng thờ chung ở phía sau. Thì nên đặt cuốn thư này ở phía sau cùng, ngay vị trí đặt lăng thờ đá chung. Cuốn thư đặt tại khu lăng mộ thường không có cột đá hai bên, nằm vị trí sát cổng ra vào.

6/ Một số hoa văn chạm trổ phổ biến trên cuốn thư đá

6.1/ Cuốn thư bằng đá chữ “phúc”

Chữ “Phúc” được sử dụng như hoa văn chính trong cuốn thư đá. Ý nghĩa mang lại nhiều phúc lộc. Con cháu trong gia đình dòng họ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Cuốn thư được chế tác theo công thức đối xứng trừ một bên là cuốn thư và một bên là thanh kiếm theo mẫu truyền thống từ trước đến nay.

6.2/ Cuốn thư bằng đá chữ “Lộc”

Chữ “Lộc” chính là một trong các hoa văn được lựa chọn nhiều để chạm trên cuốn thư, lăng mộ đá, lăng thờ đá,… Bởi cấu trúc chữ tròn trịa, đầy đặn biểu tượng cho tài lộc mà tổ tiên phù hộ cho con cháu về sau. Ngoài hoa văn chính là những hoa văn trang trí khác như rồng, mây, hoa lá.

6.3/ Cuốn thư bằng đá chữ “Thọ”

Chữ “Thọ” cách điệu thành hình tròn kết hợp cùng với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ Vạn xen kẽ nhau. Khi đặt chữ Thọ trong vòng 5 con dơi và 5 chữ Vạn mang ý nghĩa mong ước hoặc cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ.

6.4/ Bình phong đá “long cuốn thủy” 

Bức tranh Long hút nước phun mưa tránh hạn hán từ xa xưa gắn liền cùng với đất nước nông nghiệp chúng ta. Cảnh vẽ mô tả được hình ảnh Rồng hút nước để phun mưa giúp mùa màng tránh cảnh hạn hán. Ý nghĩa của cuốn thư đá phong thuỷ này thu hút tài lộc về cho gia chủ.

6.5/ Cuốn thư bằng đá “Lưỡng long chầu nguyệt”

Với hình tượng 2 con rồng hướng về quả cầu được thấy trên thân cuốn thư đã có từ rất lâu đời. Quả cầu lửa ở đây không phải là mặt trăng vì mặt trăng không thể bốc lửa cháy được mà là hình tượng quả cầu mặt nguyệt âm dương.

Vì hình tượng hai con rồng này là biểu tượng lực Âm – Dương cân bằng và hạt châu là biểu tượng của Thái cực, vũ trụ. Đây chính là cuốn thư mang ý nghĩa tâm linh cát tường, cân bằng trong cuộc sống trong hai thế lực âm đang chi phối vũ trụ.

7/ Đơn vị thi công, thiết kế cuốn thư đá chuẩn phong thủy

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Thiên Đức là cơ sở chuyên thiết kế, chế tác, chạm khắc và xây dựng các hạng mục được làm từ đá tự nhiên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá và một đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao đã chạm khắc ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng khi đến đây.

Ngoài cuốn thư bằng đá thì Thiên Đức Stone còn chế tác nhiều sản phẩm khác như: cổng đá, cột đá, lan can đá, mộ đá, khu lăng mộ đá,… Mỗi một sản phẩm được chúng tôi chế tác đều ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa tâm linh to lớn.

Thông tin liên hệ
Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hoặc muốn sở hữu những sản phẩm từ đá tự nhiên nguyên khối hãy liên hệ với Thiên Đức Stone:

  • Địa chỉ: 36 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  • Phone: 0981 433 666 - 091 291 1635
  • Email: damynghethienduc@gmail.com
  • Website: https://damynghethienduc.com
Thiết kế thi công hồ cá Koi | Thiên Đức Stone
Brand

Thiên Đức Stone

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cuốn thư đá | Bình phong đá tự nhiên”

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon