Đi tìm lời giải đáp hổ phách là gì?

Hổ phách một loại đá rất quý và hiếm, nhiều người muốn sở hữu coi như một lá bùa may mắn, nậy hổ phách là gì ? Cũng như tại sao hổ phách lại được nhiều người săn lùng đến vậy, những thông tin sau sẽ giúp các bạn rõ hơn về loại đá này ?

Lý giải về nguồn gốc của hổ phách 

Hổ phách là gì mà được nhiều người săn lùng đến vậy ? Hổ phách được biết đến là một loại nhựa thông hóa thạch, trải qua hàng triệu năm chất nhựa trong cây thông tiết ra sẽ biến thành hổ phách.

ho-phach-la-gi-1-300x225 Đi tìm lời giải đáp hổ phách là gì?
Hổ phách có nguồn gốc từ đâu

Hổ phách nằm ở lớp đất không quá sâu lắm so với các loại đá khác, tuy nhiên số lượng của đá hổ phách lại không có nhiều, hiện nay số lượng đá này phân bố ở dọc bờ biển Baltic, Latvia, Đức, Đan Mạch

Nguồn cung cấp hổ phách:

Nguồn cung cấp hổ phách trên thị trường chính hiện nay là ở các quốc gia vùng Baltic, cùng với Cộng Hòa Dominica.

Tuy nhiên hổ phách ở vùng Baltic được đánh giá là cổ hơn rất nhiều, cho nên được khách hàng rất yêu thích và muốn được sở hữu, còn ở cộng hòa Dominica thì có nhiều xác côn trùng hơn.

Mỏ hổ phách lớn nhất ở vùng Baltic được tìm thấy ở tây Kaliningrad thuộc Liên Bang Nga, ngoài ra còn tìm thấy ở Estonia, Ba Lan, Đức, bên cạnh đó còn tìm thấy hổ phách ở Na Uy và Đan Mạch.

ho-phach-la-gi-3 Đi tìm lời giải đáp hổ phách là gì?
            Ngồi điện được xây dựng bằng hổ phách

Vậy hổ phách có tác dụng gì ?

Hổ phách dùng để chữa bệnh : Được sử dụng để chữa các bệnh có liên quan đến gan, thận cũng như các bệnh về cổ họng rất hiệu quả.
Hổ phách đem lại rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống, giúp tinh thần của bạn trở nên phấn chấn, vui vẻ lạc quan, tăng thêm niềm tin. Do vậy mọi bệnh tật cũng bị xua tan.

Bảo quản đá hổ phách:

Đá hổ phách rất quý hiếm, do vậy không được để chung với các đồ kim hoàn, nhằm mục đích không bị trầy xước.

ho-phach-la-gi-2 Đi tìm lời giải đáp hổ phách là gì?
                           Những tác dụng của đá hổ phách

Không nên để hổ phách tiếp xúc với các hóa chất hóa học, không tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm biến dạng.

Cách vệ sinh đá hổ phách rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng vải mềm đã được thấm nước, sau đó nhẹ nhàng lau đá hổ phách, chỉ sau một lúc bạn sẽ thấy viên đá hổ phách sáng bóng, vô cùng đẹp.

Đá hổ phách thô chưa qua chế tác thường được sử dụng để đánh bóng vật dụng. Bên cạnh đó loại đá này còn được sử dụng để làm đồ trang sức, bùa may mắn cho mọi người.

Phong thủy về đá hổ phách:

Nhiều người tin rằng đá hổ phách là một loại đá phong thủy, mang đến rất nhiều may mắn trong cuộc sống và có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Chính vì vậy mà đá hổ phách lại càng trở nên quý hiếm, rất nhiều người muốn được sở hữu.

Hổ phách tỏa nhiệt ấm áp, do vậy theo thời gian thì màu của đá cũng trở nên vàng sẫm hơn, ngoài ra còn có màu hơi đỏ. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì đá hổ phách có chất lượng tốt phải có trong suốt và có màu vàng mật ong.

Hình dáng của đá hổ phách được chế tác với các hình cổ điển như hình khối, hình tròn, hình olive, ngoài ra màu sắc của đá hổ phách không chỉ có màu vàng đặc trưng, mà còn tìm thấy màu vàng chanh, màu trắng, màu rượu congnac.