Hòn non bộ là gì? Những mẫu hòn non bộ đẹp

Thiên Đức Stone

Hòn non bộ không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian mà còn tác động trực tiếp đến vượng khí của gia chủ. Vậy làm cách nào để phát huy được tối đa tác dụng của hòn nam bộ? Hướng đặt hòn nam bộ ra sao để hút tài lộc, may mắn?

Trong khuôn khổ bài viết này, Thiên Đức Stone sẽ gửi tới quý vị những thông tin cơ bản nhất về hòn non bộ cũng như phân biệt các loại non bộ trên thj trường.

1/ Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là mô hình các ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong sân vườn nhằm phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn và cân bằng phong thủy trong cuộc sống của gia chủ.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

Ban đầu hòn non bộ được biết đến tại nhiều ở các nước Á Đông như: Nhật, Hàn, Việt, Trung,… sau này, các quốc gia Phương Tây cũng thích thú và tỏ ra rất quan tâm đến cảnh quan hòn nam bộ này.

Sự xuất hiện của hòn non bộ trong bất kì không gian nào cũng đều mang ý nghĩa tốt đẹp. Thiên Đức Stone có dịch vụ thiết kế thi công hòn non bộ với chi phí phù hợp và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho gia chủ. 

2/ Phân loại các hòn nam bộ?

Hòn nam bộ được chia ra làm 2 loại gồm: Khô và ướt. Mỗi loại non bộ đều có cách bố trí và sắp đặt khác nhau, cụ thể:

– Hòn nam bộ khô: Được tạo nên từ đá, sỏi và các chậu cây cảnh. Loại hòn nam bộ khô này nên đặt trong nhà.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

– Hòn nam bộ ướt: Được thiết kế thêm hồ cá, thác nước. Nên đặt hòn nam bộ này ở ngoài trời bởi theo quan niệm phong thủy thì nó là sự giao thoa giữa nắng gió và đất trời.

Hòn non bộ thác nước | Thiên Đức Stone

3/ Ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy

Sở dĩ hòn non bộ được nhiều người đặt trong tư gia bởi vẻ đẹp đầy nghệ thuật và ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Những mẫu hòn nam  bộ đẹp sở hữu giá trị rất lớn về tính thẩm mỹ, phong thủy:

– Giá trị về phong thủy: Hòn non bộ chính là một vật dụng phong thủy mang đến nhiều tài lộc, tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Đồng thời, hòn nam bộ thường phù hợp với các cung mệnh.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

– Giá trị về tính thẩm mỹ: Đối với những người luôn yêu thích vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng thì sẽ cực kỳ muốn trang trí hòn non bộ ngay trong nhà. Đây là thú chơi tao nhã sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm phần sinh động hơn.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

– Cân bằng không khí: Hòn nam bộ giúp lọc bụi bẩn không khí hiệu quả nhờ vào những cây xanh được trang trí xung quanh. 

4/ Xác định vị trí đặt hòn nam bộ tốt nhất

Hòn nam bộ là một trong những hạng mục ảnh hưởng mạnh mẽ tới phong thủy nhà ở. Vì vậy việc chọn vị trí để đặt hòn non bộ hết sức quan trọng. Quý khách hàng nên đặt theo những gợi ý dưới đây.

– Hòn non bộ là núi, vì vậy nên đặt ở ngoài trời để hấp thụ tinh khí đất trời.

– Đối với với nhà có nhiều tầng, không nên đặt hòn nam bộ ở tầng trên cùng.

– Đối với ngôi nhà nhỏ có sân trước rộng, bạn có thể đặt hòn nam bộ ở phía trước cửa nhà tạo thành chu tước theo thuật phong thủy.

– Những ngôi nhà lớn thì có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

5/ Nên đặt hòn non bộ ở hướng nào tốt nhất?

Sau khi đã chọn được vị trí đặt hòn nam  bộ thì quý vị nên xem hướng đặt hòn non bộ thác nước  theo mệnh chủ, cụ thể:

5.1/ Hòn non bộ cho người mệnh kim

Người mệnh kim thường có tính mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì nên đặt hòn non bộ này theo hướng Tây và Tây Bắc. Đặt 2 hướng này sẽ giúp cho gia chủ đại cát đại lộc, giúp mang lại tiền tài và địa vị. 

Hòn non bộ thác nước | Thiên Đức Stone

5.2/ Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

Các yếu tố cây xanh, thiên nhiên trong hòn nam bộ sân vườn thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa. Để tăng thêm vượng khí, vận may cho gia đình, bạn nên làm hòn non bộ có 3 ngọn núi và đặt theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

Đặt các hướng này mang lại vạn sự thuận lợi, công việc suôn sẻ, gia đạo êm ấm cho gia chủ.

5.3/ Hòn non bộ cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc thường mạnh mẽ, nhẫn nại, giàu sức sống nên phù hợp đặt hòn nam bộ theo hướng Đông, Đông Nam. Có ý nghĩa nuôi dưỡng cho gia đình thêm mạnh khỏe, giàu có và bình an.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

5.4/ Hòn non bộ cho người mệnh thủy

Hồ non bộ đẹp của gia chủ mệnh Thủy nên thi công thành 1 hoặc 5 ngọn núi. Và kết hợp cùng với yếu tố nước, thác nước chảy róc rách, bể cá mang lại tài lộc dồi dào cho gia đình gia chủ. 

Hòn non bộ thác nước | Thiên Đức Stone

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ ở hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Bắc. Đặt hòn nam bộ ở 3 hướng này giúp tăng cao vượng khí, gia đình hạnh phúc và luôn khỏe mạnh.

5.5/ Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Hòn non bộ nếu được kết hợp hồ nước hình tròn rất tốt cho phong thủy của người mệnh Thổ, giúp kích hoạt tài lộc và vận may. Bạn nên đặt hòn nam bộ góc sân sau mang đến ý nghĩa vững chắc huyền vũ, rất tốt cho phong thủy.

Hòn non bộ thác nước | Thiên Đức Stone

6/ Những mẫu hòn non bộ đẹp ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu hòn nam bộ đẹp Thiên Đức Stone đã thi công cho khách hàng trên toàn quốc. Mời quý vị tham khảo:

6.1/ Hòn non bộ kết hợp

Hồ cá – non bộ – thác nước là sự kết hợp hài hòa vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa cân bằng ngũ hành trong nhà ở. Thông thường, hòn nam bộ kết hợp có nước đổ xuống từ núi non bộ chảy xuống hồ nước và có thể nuôi thêm cá, tạo nên sự luân hồi. 

Hòn non bộ thác nước | Thiên Đức Stone

Chính nhờ sự kết hợp này, không gian sống của gia chủ sẽ trở nên sinh động, tươi mới và mát mẻ. Đồng thời, tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ giữa hòn non bộ và cảnh quan xung quanh tư gia.

– Mẫu hòn nam bộ kết hợp phù hợp đặt tại vị trí sân vườn của các gia đình, công ty và nhà thờ,…

6.2/ Hòn non bộ thác nước đẹp

Hòn non bộ thác nước là mẫu hòn nam bộ đẹp được thiết kế có dòng thác đổ xuống trực tiếp từ núi đá non bộ. Những ngọn núi đá thu nhỏ được các nghệ nhân tỉ mỉ, khéo lẽ mài giũa. Để tạo nên các khe núi và định hướng cho dòng nước đổ dưới hồ đẹp mắt và sáng tạo hơn.

Hòn non bộ thác nước | Thiên Đức Stone

Hòn non bộ có thác nước mang lại cho gia chủ tâm thế thanh tịnh, thư giãn, cải thiện tốt cho sức khỏe. Tiếng nước chảy róc rách cùng với những núi đá tự nhiên giúp tạo nên cảm giác mát mẻ, hoang sơ và tinh tế.

6.3/ Hòn non bộ hồ cá

Hòn non bộ hồ cá được thiết kế non bộ, phía dưới là hồ nước để nuôi cá. Với cách thiết kế hòn nam bộ này, bạn có thể nuôi những loài cá mà mình yêu thích.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

Không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian sống mà nó mang tới cảm nhận tuyệt vời, nhẹ nhàng và tràn đầy sức sống. 

6.4/ Hòn non bộ khô

Hòn non bộ khô được ưu tiên lựa chọn làm các mẫu hòn non bộ trong nhà, hòn nam bộ dưới gầm cầu thang. Mẫu hòn nam bộ khô làm từ các yếu tố như núi đá, cây khô và một số chi tiết không chứa nước. 

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn | Thiên Đức Stone

Những mẫu hòn nam bộ trong chậu thường phù hợp với các không gian nhỏ và ẩm thấp vì chúng hạn chế được việc vệ sinh nhà cửa.

7/ Lưu ý khi thiết kế và thi công hòn non bộ

Hòn non bộ không chỉ là hạng mục trang trí sân vườn mà nó là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt trong nhà ở. Do đó, gia chủ cần lưu ý một số điểm sau để thi công và thiết kế hòn nam bộ đơn giản phát huy tốt các chức năng của nó:

– Thế núi non bộ có độ cao thấp khác nhau.

– Số lượng núi là số lẻ, không nên đắp theo số chẵn.

– Hình dáng núi cần hài hòa với nhau, không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.

– Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố nước và cây xanh theo tỷ lệ cân đối.

– Cây xanh có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt.

– Cá trong bể bạn nên lựa chọn những loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước của non bộ luôn chuyển động.

– Không thể thiếu đèn chiếu sáng vào buổi tối.

– Tránh để cho hòn non bộ bụi bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen,… như vậy sẽ sinh ra tà khí.

8/ Đơn giá thi công hòn non bộ ngoài trời

Thiên Đức Stone xin chia sẻ thật là sẽ không thể nào xác định được chính xác chi phí nếu chưa biết thực địa, nhu cầu, kích thước,…của hòn non bộ. Bởi yếu tố quyết định giá thành hòn nam bộ phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng thiết kế thi công, kiểu dáng thiết kế, chính sách ưu đãi của đơn vị,…

Vì vậy việc xác định giá cả qua các trang mạng sẽ không thể chính xác tuyệt đối. Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn tại nhà, Thiên Đức Stone sẽ qua nhà quý vị để khảo sát cũng như lắng nghe nhu cầu và tư vấn đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu thi công hòn non bộ đẹp ngoài trời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hòn nam bộ phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích, bản mệnh và kiến trúc không gian của bạn.

Thông tin liên hệ
Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hoặc muốn sở hữu những sản phẩm từ đá tự nhiên nguyên khối hãy liên hệ với Thiên Đức Stone:

  • Địa chỉ: 36 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  • Phone: 0981 433 666 - 091 291 1635
  • Email: damynghethienduc@gmail.com
  • Website: https://damynghethienduc.com
Thiết kế thi công hồ cá Koi | Thiên Đức Stone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon