Tượng Nghê đá phong thủy

Khuyến mại cho sản phẩm này:

Miễn phí tư vấn cảnh quan

Bảo hành 1 đổi 1 nếu gặp vấn đề

Cam kết thi công đúng tiến độ

Nghê đá là một trong những linh vật quen thuộc trong đời sống văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Nghê đá thường được sử dụng để đặt ở cổng đình, chùa, miếu, công sở, nhà khách…

Để nhận được báo giá Thiết kế & Thi công từng hạng mục, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp qua Zalo (0981 433 666) để có được mức chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Nghê đá là linh vật không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Nghê bằng đá thường để đặt ở các khu di tích văn hóa lịch sử tâm linh như đền chùa, miếu mạo, đình, nhà thờ họ hay cổng làng,…

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Nghê đá là một trong các vật linh được dùng để trấn an phong thủy, xua đuổi khí dữ, tích tụ sinh khí, mang đến may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Thiên Đức Stone tìm hiểu thêm về con giống đá này ngay dưới đây!

1/ Con Nghê đá là gì?

Nghê đá có nét giống với sư tử hay Kỳ Lân nhưng lại mang thân hình của loài chó. Nghê bằng đá là sự kết hợp của thân chó và đầu kỳ lân với móng vuốt sắc nhọn. 

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Nghê chính là linh vật thuần việt, đặc trưng của người Việt từ ngàn xa xưa. Với dòng chảy lịch sử và những thay đổi trong quan niệm tâm linh, để phù hợp với bản sắc, văn hóa Việt Nam. 

Con Nghê đá mang đặc trưng của người Việt là vì nó được hình tượng hóa từ loài chó. Trong cuộc sống của con người, chó được ví như là một người bạn, đầy tớ trung thành giúp cho gia chủ bảo vệ nhà cửa, phòng kẻ gian, chống thú dữ,…

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Nghê bằng đá đã ra đời với nhiều chi tiết sống động như đầu giống kỳ lân và hình dáng giống chó nhưng lại có răng nanh giống với con rồng,… Nhưng nhìn chung nghê đá mạnh mẽ và thể hiện sự uy nghi hơn chó.

2/ Ý nghĩa của nghê đá trong phong thủy

Nghê đá là linh vật có giá trị ý nghĩa phong thủy tâm linh sâu sắc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt ta. Nghê bằng đá là biểu tượng cho sức mạnh, trí tuệ, uy lực với các yếu tố huyền thoại thiên biến vạn hóa.

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Nghê đá thường được đặt theo đôi ở trước cổng có ý nghĩa có thể trấn yểm, bảo vệ, xua đuổi tà khí, tà ma giúp gia chủ mang lại sự bình yên, may mắn. Theo phong thủy, nghê bằng đá có ý nghĩa giúp hóa giải được hung khí chiếu đến những ngã ba, ngã tư, góc nhọn chiếu thẳng vào nhà và hóa giải hung khí của các sao nhu Sát khí như: Ngũ Hoàng và Nhị Hắc,…

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Nghê dùng làm vật trang trí có ý nghĩa phong thủy trong nhà thường sử dụng một đôi con đực và con cái. Con đực thiết kế ôm quả cầu ngọc với ý nghĩa bảo vệ gia chủ ở khắp mọi nơi. Con cái thiết kế ôm trên mình một con nhỏ với ý nghĩa bảo vệ sự bền vững hôn nhân và hạnh phúc gia đình. 

Ngoài ra, nghê đá trong phong thủy còn có thể được đặt trên bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khác như một vật trang trí nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

3/ Phân loại nghê bằng đá

Có nhiều cách để có thể phân loại nghê đá tuỳ theo hình thức của nghê, vị trí đặt, chức năng, lịch sử, cụ thể:

3.1/ Phân loại theo hình thức

Phân loại theo hình thức của nghê bằng đá sẽ dựa vào những chi tiết của nghê đá để phân biệt, nên đây là cách đơn giản và trực quan nhất. Người ta thường phân loại theo nghê đá có sừng hay không có sừng, nghê bằng đá có bờm hay không bờm, có vảy hay lông xoắn, mang dáng chó hơn hay dáng sư tử hơn.

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

3.2/ Phân loại theo lịch sử

Mỗi giai đoạn lịch sử thì những tác phẩm điêu khắc nghê đá lại mang một nét riêng. Vì vậy, nghê bằng đá thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Nguyễn đều có sự khác biệt. Phân loại theo lịch sử dựa vào tạo hình của con nghê đá nhưng lại hơi khó khăn. Vì thông qua các thời kỳ thì nghê đá không có thay đổi rõ nét như hình tượng rồng trong lịch sử.

4/ Các mẫu nghê đá tại Thiên Đức Stone

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 01

Liên hệ

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 02

Liên hệ

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 03

Liên hệ

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 04

Liên hệ

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 05

Liên hệ

Tượng đá nghệ thuật | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 06

Liên hệ

Tượng Nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 07

Liên hệ

Tượng Nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 08

Liên hệ

Tượng Nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 09

Liên hệ

Tượng Nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 10

Liên hệ

Tượng Nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 11

Liên hệ

Tượng Nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Tượng Nghê Đá - Mẫu 12

Liên hệ

5/ Vị trí đặt nghê đá phong thủy

5.1/ Trước cổng làng, cổng đình

Tại các làng quê của đồng bằng Bắc Bộ, chúng ta thường hay bắt gặp hình ảnh tượng một con nghê bằng đá lớn đặt ở trước cổng làng hoặc cổng đình. Thông thường, người ta sẽ đặt ngay tại cửa chính, ngay trước cửa ra vào hoặc phía bên trong điện trước ban thờ.

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

Mục đích đặt tại vị trí này là để canh giữ, xua đuổi tà khí, bảo vệ bình yên cho cả làng. Khi đặt ở cổng làng, cổng đình chùa, Nghê đá sẽ được đặt ở vị trí trên cao nhìn xuống. Để nghê có thể đoán đọc và kiểm soát tâm hồn cũng như ý nghĩ của mỗi người ra vào chốn linh thiêng. 

5.2/ Đặt trước cửa nhà 

Tại những vị trí này,  sẽ hóa giải những điềm xấu, điềm dữ có thể xảy đến với chủ nhà. Tuy nhiên, khi đặt nghê cần thực hiện đúng phong thủy và kích thước không quá lớn. Cần phải đặt một đôi nghê bằng đá để có thể đảm bảo cân bằng âm dương, phát huy cao nhất công năng và ý nghĩa của nghê.

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

5.3/ Đặt tại lăng mộ dòng họ

Với các lăng mộ dòng họ, việc đặt tượng nghê tại đó chính là niềm tin sẽ canh gác cho giấc ngủ ngàn thu, thanh thản, bình yên của người dưới mộ. Nghê xuất hiện trước mộ còn là thể hiện niềm thương xót, sự kính cẩn của người đang sống đối với những người đã khuất.

Con nghê đá đẹp | Thiên Đức Stone

5.4/ Đặt trong nhà

Nếu đặt nghê đá trong nhà thì gia chủ cần đặc biệt chú ý.

– Nên đặt tại những góc nhà với 4 con.

– Nếu muốn đặt nhiều hơn phải xem xét kỹ các vị trí đặt con nghê bằng đá.

Cũng vì nghê thường đi theo cặp cho nên thường đặt trên những bệ đá uy nghi. Vì không phải gia đình nào cũng có thể đặt nghê đá trong nhà. Do đó, gia chủ cần mời thầy phong thủy để xem xét thật kỹ.

– Nghê đá sử dụng trong nhà thường là nghê đá nhỏ, tùy thuộc vào khuôn viên nhà, màu đá để điều chỉnh sao cho phù hợp.

6/ Cách đặt nghê bằng đá

Mỗi thời có cách đặt đôi nghê đá rất riêng, bạn không thể ứng dụng tất cả vào trong cuộc sống hiện đại được. Ngày nay, khi đặt tượng nghê bằng đá người ta thường xem phong thủy, hướng đặt, sự hòa hợp và biểu tượng của tượng nghê đá nào phù hợp với mệnh gia chủ, chủ đất, long mạch của làng,…

Việc đặt tượng nghê tưởng chừng như đơn giản nhưng lại phức tạp về mặt phong thủy. Gia chủ không thể tùy tiện đặt tượng nghê đá theo ý thích, vô tình nó làm ảnh hưởng đến toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. Hãy nghiên cứu thật kỹ càng hoặc nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy khi đặt tượng nghê bằng đá.

Tượng Nghê đá thường đặt theo đôi, hướng mặt vào nhau lấy trung tâm của làm điểm nhìn giao nhau hay cùng hướng ra ngoài. Con đực thường sẽ được đặt ở phía bên trái còn con cái trấn an phía bên phải.

7/ Con nghê đá hợp tuổi nào?

Về cơ bản, tượng nghê bằng đá là vật phong thủy, thường đặt trước nhà, có tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, nghê đá hợp với những người tuổi thìn, tuổi tuất. Để biết chính xác tuổi gia chủ có hợp hay không, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Trên đây là những thông tin về nghê đá phong thủy mà Thiên Đức Stone đã chia sẻ đến bạn đọc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến đơn vị Đá mỹ nghệ chúng tôi. 

Thông tin liên hệ
Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hoặc muốn sở hữu những sản phẩm từ đá tự nhiên nguyên khối hãy liên hệ với Thiên Đức Stone:

  • Địa chỉ: 36 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  • Phone: 0981 433 666 - 091 291 1635
  • Email: damynghethienduc@gmail.com
  • Website: https://damynghethienduc.com
Thiết kế thi công hồ cá Koi | Thiên Đức Stone
Brand

Thiên Đức Stone

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng Nghê đá phong thủy”

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon