[Chi Tiết] Kích Thước Lăng Thờ Đá Chung Tiêu Chuẩn

Thiên Đức Stone

Không chỉ là nơi thờ cúng, lăng thờ đá chung còn đại diện cho bộ mặt của gia tộc, thể hiện vị thế và đồng thời là nơi bày tỏ lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, ông bà. Chính bởi quan trọng là thế mà kích thước lăng thờ đá chung trở thành chủ đề được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu xây dựng lăng thờ cho gia tộc mình. Trong bài viết dưới đây, Thiên Đức Stone sẽ giúp giải đáp chi tiết về công trình tâm linh này.

Hiểu đúng về lăng thờ đá chung

[Chi Tiết] Kích Thước Lăng Thờ Đá Chung Tiêu Chuẩn
[Chi Tiết] Kích Thước Lăng Thờ Đá Chung Tiêu Chuẩn

Lăng thờ đá chung hay còn được nhắc với tên gọi long đình, nhà thờ bia, nhà thờ đá. Đây được xem là một trong những công trình kiến trúc tâm linh được xây dựng lên để trở thành nơi thờ cúng cho gia đình, dòng họ. Với những con cháu trong gia đình, nơi đây chính là bộ mặt đại diện thể hiện được sự uy nghiêm cùng vị thế của cả gia tộc, dòng họ gia đình. Lăng thờ đá chung sẽ thường không đứng độc lập. Tại đây sẽ tạo thành quần thể với nhiều mộ đá, cuốn thư và lư hương…làm nên khu lăng mộ gia tộc.

Không phải bỗng dưng lăng thờ chung được sử dụng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối để tạo nên. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như tại Việt Nam, sử dụng chất liệu đá mới có thể đảm bảo sự bền vững với thời gian cho cả công trình. Một yếu tố chủ chốt, đóng vai trò quyết định trong phong thủy của cả khu lăng thờ. Lăng thờ càng vững chãi, đồ xộ cùng họa tiết chạm khắc tỉ mỉ càng thể hiện sự hùng mạnh của gia tộc. Bởi thế mà sử dụng đá tự nhiên khi xây dựng lăng thờ sẽ chính là giải pháp phù hợp.

>> Xem thêm: Điểm Mặt Những Mẫu Mộ Đá Hoa Cương Đẹp Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Lăng thờ đá chung – Công trình kiến trúc tâm linh bày tỏ tấm lòng thành

Một khu phần lăng mộ đá sẽ thường bao gồm đầy đủ các hạng mục cuốn thư đá, lan can đá, mộ đá và điểm nhấn nổi bật là hạng mục lăng thờ đá chung. Hạng mục này là phần thờ cúng chung nằm tại vị trí chính giữa trong quần thể khu lăng mộ. Sở hữu kích thước có phần lớn hơn so với các hạng mục khác. Nhờ vậy mà giúp cho hạng mục trở thành điểm nhấn nổi bật, thể hiện sự trang nghiêm cho tổng thể khu lăng mộ.

Trong phong thủy âm trạch, lăng thờ còn được biết tới là “tiên thiên phong thủy”. Nó được lý giải rằng thông qua nơi đây sẽ truyền lại cho con cháu, cho gia tộc tài lộc, vượng khí tốt lành. Cùng với đó, đây còn là nơi đây mà con cháu, những người còn sống có thể bày tỏ tình cảm, lòng trân trọng, biết ơn đối với những người đã khuất. Chính vì vậy mà, việc xây dựng và kích thước lăng thờ đá chung này trở thành chủ đề được rất nhiều gia đình coi trọng. Dù là những chi tiết nhỏ nhất, từng đường nét điêu khắc tỉ mỉ cũng sẽ cần được quan tâm đặc biệt.

Kích thước lăng thờ đá chung chuẩn thước lỗ ban

[Chi Tiết] Kích Thước Lăng Thờ Đá Chung Tiêu Chuẩn
Dù lớn hay nhỏ những kích thước lăng thờ cần tuân theo thước lỗ ban phong thủy

Tùy vào yêu cầu mà kích thước lăng thờ đá chung sẽ được điều chỉnh lớn nhỏ khác nhau. Và đồng thời còn dựa vào diện tích đất sử dụng để xây dựng nên khu lăng mộ này. Tuy nhiên, dù thế nào thì tất cả số đo kích thước đều cần phải được tuân thủ theo thước lỗ ban. Một loại thước đo chuyên dụng được sử dụng trong xây dựng nhà cửa hay mộ phần người khuất. Việc sử dụng lỗ ban chia các thông số đo lường và đánh dấu các cung sẽ phân được được khoảng tốt – xấu khi xây dựng. Nhờ thế mà việc xây dựng mộ phần sẽ được xác định sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Những yếu tố cần quan tâm khi cân nhắc kích thước lăng thờ đá chung:

 • Kích thước cần phù hợp với diện tích đặt lăng thờ và khuôn viên thờ cúng

 • Lăng thờ đá chung cần đảm bảo đầy đủ kích thước để thiết kế các bộ phận: phần đế, phần bưng, phần nắp, phần bài vị, phần mái

 • Kích thước lăng thờ chung sẽ thường là lớn nhất trong tổng thể lăng mộ

 • Chiều ngang, chiều rộng của lăng thờ đá cần tuân theo yếu tố phong thủy

 • Kích thước lăng thờ đá chung có cánh phù hợp: chiều cao 2,7m x chiều rộng 3,67m.

 • Một số kích thước lăng thờ đẹp khác: 107cm, 117cm, 127cm, 133cm, 155cm, 167cm…

Kích thước lăng thờ đá chung đơn

 • Số đo 133 x 97 x 300: kích thước đại cát, phú quý và thêm đinh

 • Số đo  147 x 107 x 320: kích thước vượng tài, thêm đức

 • Số đo 155 x 107 x 320: kích thước nghinh phúc, vượng tài, thêm phúc

 • Số đo 166 x 117 x 320: kích thước thiên đức, đỗ đạt và thêm phúc

Kích thước lăng thờ đá chung cánh

 • Số đo 210 x 81 x 320: kích thước thiên khố, vượng tài và thêm phúc

 • Số đo 255 x 89 x 320: kích thước phú quý, vượng tài, thêm phúc

 • Số đo 300 x 89 x 320: kích thước thêm đinh, vượng tài, thêm phúc

 • Số đo 312 x 107 x 320: kích thước đăng khoa, vượng tài, thêm phúc

 • Số đo 320 x 107 x 320: kích thước vượng tài, thêm phúc

 • Số đo 350 x 107 x 320: kích thước đỗ đạt, vượng tài, thêm phúc

 • Số đo 370 x 107 x 320: kích thước phú quý, vượng tài và thêm phúc

 • Số đo 416 x 116 x 320: kích thước hưng vượng, phúc tinh, thêm phúc

 • Số đo 502 x 117 x 330: kích thước lục hợp, phúc tinh và tiến bảo

>> Xem thêm: Tượng Nghê Đá Và Quy Tắc Bày Trí Đúng Chuẩn Phong Thủy

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kích thước lăng thờ đá chung chuẩn lỗ ban mà Thiên Đức Stone tổng hợp. Mong rằng với thông tin trên sẽ giúp gia chủ cân nhắc lựa chọn thiết kế kích thước phù hợp với khuôn viên khu lăng mộ gia tộc mình.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thiên Đức Stone tự tin mang đến những sản phẩm đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những chế phẩm từ đá được các thợ lành nghề có tâm, đức tạo ra với đường nét, hoa văn tinh xảo. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo. Thiên Đức rất hận hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon