Kích Thước Mộ Đá Chuẩn Thước Lỗ Ban Phong Thủy

Thiên Đức Stone

Sở hữu nhiều những ưu điểm về tính bền bỉ, vững chắc và khả năng chống chịu, bền lâu với thời gian mà mộ đá trở thành xu hướng xây dựng mộ được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt mộ hay ngày giờ xây mộ thì kích thước là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng. Làm sao để đảm bảo kích thước mộ đá chuẩn theo thước lỗ ban giúp mang lại tài lộc và sự may mắn đến cho gia đình, dòng tộc? Bài viết sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về vấn đề này. Mời quý bạn tham khảo.

Thước lỗ ban phong thủy là gì

Kích Thước Mộ Đá Chuẩn Thước Lỗ Ban Phong Thủy
Kích Thước Mộ Đá Chuẩn Thước Lỗ Ban Phong Thủy

Trước khi đi vào tìm hiểu về kích thước của ngôi mộ đá, bạn cần phải hiểu được đúng về thước lỗ ban. Trong phong thủy, thước lỗ ban được hiểu là loại thước sử dụng trong quá trình xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và phần Âm Trạch (mộ phần). Theo thước lỗ ban, sẽ chia kích thước thông thường ra tương ứng với các cung tốt, xấu tương đương. Thông qua loại thước này, người dùng sẽ biết được số đo kích thước nào nên sử dụng và kích thước nào nên tránh.

Thước lỗ ban được phân chia thành các cung lớn, bao gồm tốt và xấu. Trong đó, mỗi cung lớn này đều chia ra thành các cung nhỏ khác nhau. Mỗi cung nhỏ lại thể hiện các chi tiết tốt hoặc xấu về việc gì. Trên thước sẽ màu bao gồm hai màu là đen và đỏ. Tương ứng với màu đỏ là biểu thị cho các cung tốt nên dùng. Còn với màu đen sẽ là biểu thị đối với các cung xấu cần tránh.

>> Xem thêm: Tượng Rồng Bằng Đá Và Giá Trị Ý Nghĩa Trong Đời Sống Văn Hóa

Kích thước hai kiểu mộ đá phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường bao gồm 2 kiểu mộ đá được sử dụng phổ biến. Bao gồm là mộ cải táng hay mộc bốc và mộ địa táng hay là mộ không bốc. Mỗi kiểu mộ sẽ có kích thước tương ứng riêng:

Kích thước mộ đá cải táng (mộ bốc)

Thông thường, mộ đá cải táng sẽ có kích thước không quá lớn. Sẽ tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn kích thước mộ phù hợp. Tuy nhiên vẫn sẽ cần đảm bảo phù hợp với thước lỗ ban và đồng thời lớn hơn kích thước quách một chút.

Kích cỡ mộ bốc phổ biến là:

 • Kích cỡ 69 x 107cm: số đo mang ý nghĩa phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử

 • Kích cỡ 81 x 127cm: số đo mang ý nghĩa tài trí, tài vượng và tiến bảo

 • Kích cỡ 89 x 133cm: số đo mang ý nghĩa lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát

 • Kích cỡ 107 x 173cm: số đo mang ý nghĩa đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng

 • Kích cỡ 127 x 192cm: số đo mang ý nghĩa tiến bảo, đại cát và lục hợp

Kích thước mộ đá địa táng (mộ không bốc)

Không giống mộ đá cải táng, mộ đá địa táng cần phải có kích thước lớn. Như vậy mới có thể giúp chứa đựng được cả phần quan tài.

Kích cỡ mộ địa táng phổ biến là:

 • Kích cỡ 147 x 217cm: số đo mang ý nghĩa về lợi ích, thêm đinh và tài lộc

 • Kích cỡ 155 x 237cm: số đo mang ý nghĩa phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng

 • Kích thước 175 x 255cm: số đo mang ý nghĩa lục hợp, thiên khố và tiến bảo

Kích thước mộ đá dựa theo hình dáng của mộ

Kích Thước Mộ Đá Chuẩn Thước Lỗ Ban Phong Thủy
Mỗi hình dáng mộ lại sở hữu số đo kích thước riêng

Với từng hình dáng của mộ sẽ có những số đo kích thước riêng. Cụ thể kích thước theo hình dáng của mộ sẽ như sau:

Mộ đá hình chữ nhật

Với loại mộ đá hình chữ nhật, thông thường sẽ được chia ra thành 4 loại cụ thể. Bao gồm là loại nhỏ, loại vừa, loại trung bình và loại lớn. Với 4 loại mộ hình chữ nhật này sẽ có thông số kích thước riêng biệt. Cụ thể là:

 • Kích thước mộ hình chữ nhật loại nhỏ: 69 x 107cm (chiều rộng: 69cm, chiều dài 107cm)

 • Kích thước mộ hình chữ nhật loại vừa: 81 x 127cm (chiều rộng: 81cm, chiều dài 127cm)

 • Kích thước mộ hình chữ nhật loại trung bình: 107 x 167cm (chiều rộng 107cm, chiều dài 167cm)

 • Kích thước mộ hình chữ nhật loại lớn không bốc: 117 x 232cm (chiều rộng 117cm, chiều dài 232cm)

Mộ đá hình tròn

Mộ đá hình tròn có thể được xây dựng giật theo nhiều cấp. Như là 3 cấp, 5 cấp và 7 cấp… Kích thước mộ đá phù hợp sẽ dựa vào chính phần đường kính phủ bì của ngôi mộ. Thường thấy, đường kính mộ đá hình tròn sẽ được lựa chọn là 81cm, 107cm, 117cm, 127cm và 167cm. Riêng với những ngôi mộ lớn đã có từ lâu đời có thể sẽ cố số đo kích thước lớn hơn. Có thể là 232cm, 303cm, 330cm hay là 390cm.

Mộ đá đôi

Riêng với mộ đá đôi, được dùng cho hai hoặc nhiều người mà kích thước mộ đôi cân đối thì chiều mặt tiền sẽ lớn hơn hoặc bằng với số đo chiều sâu. Kích thước mộ đôi theo thước lỗ ban có thể là: 147 x 147cm, 167 x 127cm, 167 x 167cm, 179 x 179cm, 197 x 167cm, 217 x 167cm…

>> Xem thêm: Điểm Mặt Những Mẫu Mộ Đá Hoa Cương Đẹp Bán Chạy Nhất Hiện Nay

Kết luận

Như vậy, Thiên Đức Stone đã cung cấp đến bạn đầy đủ các thông tin về kích thước mộ đá. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, có giá trị đối với bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều hơn những thông tin bổ ích khác nhé. Và nếu như bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mộ đá hay các hạng mục đá mỹ nghệ khác. Xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi nhé.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thiên Đức Stone tự tin mang đến những sản phẩm đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những chế phẩm từ đá được các thợ lành nghề có tâm, đức tạo ra với đường nét, hoa văn tinh xảo. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo. Thiên Đức rất hận hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon