Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Trong Nhà

Thiên Đức Stone

Trong văn hóa tâm linh tín ngưỡng của người Việt, bên trong mỗi gia đình thường sẽ có một bàn thờ riêng để thờ ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Cùng với đó, nhiều gia chủ vì để trọn vẹn tín ngưỡng của mình mà lựa chọn thờ thêm tượng Phật trong nhà. Bởi vậy mà hình ảnh tượng Phật Thích Ca bằng đá trong nhà trở thành hình ảnh gần gũi, thân thuộc với nhiều người. Thế nhưng thờ như thế nào cho đúng? Thờ thế nào để tránh phạm điều cấm kỵ?  Những lưu ý được Thiên Đức Stone tổng hợp sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Ý nghĩa giá trị văn hóa tâm linh trong tượng Phật Thích Ca

Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Trong Nhà
Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Trong Nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” quan niệm của ông bà ta từ xưa, với việc thờ Phật lại mang nhiều ý nghĩa, giá trị khác nhau. Có nhiều người thờ Phật vì mong muốn mang đến sự bình an cho gia đình. Có người thờ Phật xuất phát từ tâm phật của mình. Mỗi người lại mang trong mình những ý nghĩa riêng. Cũng bởi hình ảnh tượng Phật mang đến cho người nhìn một sự bình yên và thanh tịnh. Mà khi ngắm nhìn tượng, Phật Thích Ca giúp người ta thoát khỏi được những lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống.

Nhãn quang của Đức Phật sẽ chỉ mở ba phần tư. Nhờ thế mà toát lên một vẻ tĩnh lặng và yên bình. Đôi mắt Ngài nhìn xuống, biểu thị cho sự quan sát, soi dõi mọi việc dưới nhân gian, trong nội tâm mỗi người. Mỗi khi ngắm nhìn tượng, ta có thể giác ngộ ra những chân lý sáng suốt trong cuộc sống. Tránh đi sai đường, lạc hướng với sự xoay vòng của cuộc sống.

Gia chủ thờ tượng Phật Thích Ca bằng đá trong nhà với mong muốn đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Từ đó giải hóa đi những điều xấu, đón nhận mọi vận tốt lành tới nhà. Thêm vào đó, thờ tượng Phật còn nhằm giúp gia đình hướng tâm tới điều thiện, điều tốt. Giúp ích được cho cuộc sống, xã hội và con người.

>> Xem thêm: Xem Ngay Top Những Mẫu Tượng Đại Bàng Đẹp Tại Xưởng Thiên Đức

Vị trí trưng bày tượng Phật Thích Ca bằng đá trong gia đình

Khi trưng bày tượng Phật Thích Ca bằng đá trong nhà, gia chủ cần phải nắm được kiến thức căn bản về vị trí. Đặt tượng Phật Thích Ca bằng đá ở vị trí phù hợp không những bày tỏ được lòng thành kính, tôn trọng của gia chủ. Mà đồng thời, vị trí đúng sẽ giúp phát huy được tốt nhất công dụng của tượng Phật đem lại cho gia đình. Bởi quan trọng là vậy mà việc lựa chọn vị trí trưng bày tượng luôn là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Với nhiều gia đình, để đảm bảo tránh được những phạm húy không đáng có. Họ thậm chí còn mời thầy phong thủy về để lựa chọn được vị trí trưng bày tốt nhất cho tượng.

  • Bàn thờ tượng Phật nên đặt ở giữa nhà, lưng áp vào với tường. Phía sau lưng không được để có lỗ hổng hay khoảng trống nào. Thêm vào đó, theo phong thủy, gia chủ nên đặt Đức Phật nhìn về hướng Đông – hướng của mặt trời mọc. Như vậy sẽ giúp tâm gia chủ luôn được soi sáng, giác ngộ đúng lúc và tránh xa được những cám dỗ.

  • Nếu gia chủ có điều kiện về không gian thì nên đặt tượng Phật ở phòng thờ riêng biệt. Còn không cũng có thể đặt bàn thờ ở phía trên cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Lưu ý, không được đặt chung bát hương, đĩa trái cây.

  • Cần đặt tượng Phật ở những vị trí tiếp nhận được đầy đủ ánh sáng và không gian yên tĩnh. Tránh xa các khu vực phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm, cầu thang hay lối cửa đi lại.

Những lưu ý cần biết khi thờ tượng Phật Thích Ca bằng đá trong nhà

Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Trong Nhà
Thờ tượng phật Thích Ca trong gia đình

Bên cạnh việc hiểu rõ về ý nghĩa cũng như nắm được vị trí trưng bày tượng Phật Thích Ca bằng đá. Gia chủ nhất định cần phải biết được những lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca bằng đá dưới đây:

  • Nên nắm rõ các nguyên tắc chính xác khi thỉnh tượng về nhà. Tránh không phạm phải đại kỵ hay bất kính với tượng Phật. Trong quá trình thỉnh tượng, nhất định phải đi thẳng về nhà và đặt lên vị trí bàn thờ. Tuyệt đối không được ghé qua bất cứ địa điểm nào khác.

  • Vị trí đặt bàn thờ tượng Phật nên được hướng ra cửa chính. Như vậy mới có thể giúp siêu độ và ngăn trừ được vận hạn xấu ảnh hưởng gia đình. Lưu ý, tránh các góc khuất, dễ gây ô uế, thiếu tôn trọng với tượng Phật Thích Ca.

  • Phật Thích Ca thuộc trong đạo luân hồi. Bởi thế mà không nên đặt chung với các vị Thần, Thánh khác. Đây được xem là điều đại kỵ trong nhà Phật.

  • Trái cây cúng tượng Phật cần phải đựng trong những những đĩa cúng riêng biệt.
  • Không nên cúng giấy tiền vàng bạc trên bàn thờ Phật Thích Ca. Không những không bày tỏ được tấm lòng với Phật mà thậm chí còn khiến bàn thờ Phật mất đi vẻ trang nghiêm vốn có.

>> Xem thêm: [Chi Tiết] Kích Thước Lăng Thờ Đá Chung Tiêu Chuẩn

Kết luận

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thiên Đức Stone tự tin mang đến những sản phẩm đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những chế phẩm từ đá được các thợ lành nghề có tâm, đức tạo ra với đường nét, hoa văn tinh xảo. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo. Thiên Đức rất hận hạnh được phục vụ quý khách!

Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Showroom 1: 216 Cổ Linh – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội

Showroom Đá tâm linh: 136 Phú Viên – Bồ Đề – Long Biên – Hà Nội

Phone: 0981 433 666 – 091 291 1635

Email: damynghethienduc@gmail.com

Fanpage: Đá Mỹ Nghệ Thiên Đức- Damynghethienduc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon