Tượng Phật Bà Quan Âm Và Giá Trị Phong Thủy Tâm Linh

Thiên Đức Stone

Đã từ rất lâu, tượng Phật Bà Quan âm đã trở thành một trong những vật phẩm phong thủy tâm linh trong văn hóa của người Việt. Tượng Phật mang đến ý nghĩa tốt lành, gìn giữ cho sự bình yên, thanh tịnh bên trong tâm hồn mỗi người. Bài viết dưới đây, Thiên Đức Stone sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị ý nghĩa tâm linh của vật phẩm tôn kính này.

Phật Bà Quan âm là ai

Tượng Phật Bà Quan Âm Và Giá Trị Phong Thủy Tâm Linh
Tượng Phật Bà Quan Âm Và Giá Trị Phong Thủy Tâm Linh

Theo ghi chép lịch sử, văn học và kinh sách Phật Giáo, Phật Quan âm được biết đến là một trong những vị Bồ Tát có pháp lực mạnh nhất trong giới. Chỉ đứng sau Phật Tổ. Ngài là biểu tượng cao quý cho tinh thần, giá trị Phật Giáo Đại thừa. Luôn luôn phổ độ cho chúng sinh, ban phát phước lành, giúp đỡ và giác ngộ cho những ai lầm đường, lạc lối. Ngày nay, bên trong hầu khắp mọi ngôi chùa, ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh tượng đức Phật Tổ song hành cùng Quan Thế âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Với vị trí bài trí tượng đức Phật Tổ nằm ở giữa, còn 2 bên là tượng của hai ngài còn lại.

Danh xưng Quan âm của tượng được kể lại theo truyền thuyết Phật Giáo. Những nhà tu hành thành chánh quả sẽ đạt được tới cảnh giới ngũ giác đồng quy. Nghĩa là 5 giác quan: vị giác, thính giác, thị giác, xúc giác và khứu giác hòa vào làm một. Nhờ vậy giúp họ có thể dùng tai để thấy, dùng mắt để nghe, và dùng lưỡi để ngửi. Chỉ khi đạt đến cảnh giới này, họ mới được trao danh xưng là Quan âm. Và với Quan âm Bồ Tát, ngài mang hình ảnh một vị Đại sĩ luôn “nhìn, cảm, nghe” thấu những ai oán, khổ đau nơi hồng trần. Giúp đỡ chúng sinh tai qua, nạn khỏi, vượt ngàn chông gai.

>> Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Thờ Tượng Phật Thích Ca Bằng Đá Trong Nhà

Hình tượng tôn kính của tượng Phật Bà Quan âm

Phật Bà Quan âm là biểu tượng cho pháp lực đại bi, cho từ bi giác ngộ. Ngài đại diện cho sức mạnh tinh thần cao nhất trong Phật Giáo. Bởi thế mà để giúp cho chúng sinh, người khổ nạn cảm thấy được gần gũi và tin tưởng. Mà hình tượng tôn kính của tượng Phật Quan âm thường lấy hình ảnh là nữ. Tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi linh hoạt giữa nam.

Đồng thời, đối tượng được Quan âm phổ độ thường sẽ là phụ nữ, trẻ nhỏ, những người yếu đuối. Vì thế mà các Phật Tử thường so sánh ngài với hình ảnh người mẹ hiền. Khắc họa nên hình ảnh một người phụ nữ dịu dàng, có gương mặt hòa ái.

Tạo hình tượng Phật Bà Quan âm:

  • Quan âm Tống Tử: Quan Thế âm đang ẵm trên tay 1 em bé, mang ý nghĩa cầu con cũng như mong ước sinh con.

  • Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay: Đại diện cho sự nhìn thấu lẽ đời, nhờ đó mà phổ độ chúng sinh trên khắp nhân gian.

  • Quan âm ngồi trên đài sen, tay phải cầm bình nước Cam Lộ, tay trái cầm lành liễu xanh: Biểu trưng cho sự tinh khiết của thiên nhiên đất trời mà giác ngộ chúng sinh trần thế.

  • Quan âm cứu nạn trên biển

  • Quan âm cưỡi mây

  • Quan âm cưỡi rồng

Ý nghĩa giá trị phong thủy của vật phẩm Tượng Phật Bà Quan âm

Không chỉ là vật phẩm tâm linh, Tượng Phật Bà Quan âm còn mang theo nhiều giá trị ý nghĩa tốt lành:

Tâm hồn thanh tịnh, yên bình

Ngắm nhìn hình ảnh tượng Phật, người ta có thể cảm nhận được nguồn năng lượng thanh lọc tâm hồn. Dù là tượng đứng hay ngồi, hình ảnh ấy đều khởi nguồn được niệm lành bên trong mỗi con người. Từ đó, gạt bỏ đi những tham sân si, những điều si mê xấu ác trong tâm hồn. Giúp cho tâm bản chúng sinh khi chiêm ngưỡng đức Phật sẽ được giác ngộ. Chúng sinh cũng vì thế mà tìm thấy được sự an lạc, hạnh phúc, yên bình. Đồng thời, nuôi lớn được tâm tính từ bi, lương thiện của họ.

Đem lại may mắn, sức khỏe và bình an

Dung nhan tượng Phật Bà Quan âm đại diện cho gương mặt nhân hậu, hiền từ và từ bi. Nhờ thế mà giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, lạc quan cho gia chủ. Từ đó giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Khiến công việc của các thành viên gia đình trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều. Cùng với đó là sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe thân thể được cải thiện hiệu quả. Đem đến cho con người một cuộc sống vẹn tròn và bình an.

Thu hút nguồn năng lượng tích cực cho không gian

Tượng Phật Bà Quan Âm Và Giá Trị Phong Thủy Tâm Linh
Phật Bà Quan âm phổ độ chúng sinh, thu hút năng lượng phước lành

Ngoài những giá trị tinh thần, thờ tượng Phật Bà Quân âm trong nhà còn được xem là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt. Điều này đã gắn liền, và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh. Thờ cúng tượng Phật trong nhà sẽ là điều giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình. Mang đến một không gian sống trong lành, bình an và tràn đầy năng lượng sống.

Thêm vào đó, với sự điêu khắc tinh xảo và tạo hình đẹp mắt, tượng Phật Bà Quan âm còn giúp tạo nên cho gia đình bạn một không gian sống đẹp mắt và an yên. Khiến cho tâm của mọi thành viên trong gia đình cũng vì thế mà được thành bình.

>> Xem thêm: Tiêu Chí Lựa Chọn Đá Ốp Sân Vườn| Giá Đá Ốp Sân Vườn Cập Nhật Mới Nhất 2023

Kết luận

Là một phong tục trong văn hóa tâm lình của người Việt, tượng Phật Bà Quan âm mang đến nhiều những giá trị tốt lành cho con người. Mong rằng với những chia sẻ của Thiên Đức Stone sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích cho đời sống tinh thần của chính mình.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thiên Đức Stone tự tin mang đến những sản phẩm đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những chế phẩm từ đá được các thợ lành nghề có tâm, đức tạo ra với đường nét, hoa văn tinh xảo. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo. Thiên Đức rất hận hạnh được phục vụ quý khách!

Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Showroom 1: 216 Cổ Linh – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội

Showroom Đá tâm linh: 136 Phú Viên – Bồ Đề – Long Biên – Hà Nội

Phone: 0981 433 666

Email: damynghethienduc@gmail.com

Fanpage: Đá Mỹ Nghệ Thiên Đức- Damynghethienduc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon