Tượng Phật Di Lặc – Sản Phẩm Tâm Linh Mang Nhiều Giá Trị Ý Nghĩa

Thiên Đức Stone

Luôn mang đến một sự vui vẻ, hạnh phúc và ngập tràn niềm lạc quan, hình ảnh tượng Phật Di Lặc chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với bất cứ ai. Là hiện thân của từ bi, bác ái, thấu hiểu hồng trần, chúng sinh, Ngài luôn hiện thân với dáng vẻ khoan thai cùng thần thái tươi tắc vô cùng. Vậy liệu bạn đã biết Phật Di Lặc là ai chưa? Những giá trị ý nghĩa nào mà tượng Phật này mang lại? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc - Sản Phẩm Tâm Linh Mang Nhiều Giá Trị Ý Nghĩa
Tượng Phật Di Lặc – Sản Phẩm Tâm Linh Mang Nhiều Giá Trị Ý Nghĩa

Phật Di Lặc hay còn biết đến với tên gọi thân mật “Phật cười”.

Phật Di Lặc – Đức Phật từ bi hỷ xả

Phật Di Lặc là 1 trong 5 vị Bồ Tát được biết đến chỉ sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Tổ Như Lai). Ngài là Đức Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện ngự tại cung trời Đâu – Suất. Phật dạ xuống nơi trần gian để giáo hóa cho chúng sinh muôn nơi, truyền bá Đạo Phật và giá ngộ cho chúng sinh về những giá trị của cuộc sống.

Không những thế, Ngài còn là hiện thân của niềm vui, Ngài mang đến nguồn năng lượng tích cực, cho hạnh phúc của muôn người. Phật Di Lặc là vị Phật đứng thứ 5, là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa. Và khi ngài xuất hiện sẽ thay thế cho Phật Thích ca Mâu ni.

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc được biết đến với hiện thân của một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn và trong tay luôn cầm một chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, Ngài nổi bật hơn với nụ cười tươi luôn nở trên môi. Đó là nụ cười của sự khoan dung, độ lượng, của lòng từ bi hỷ xả và an nhiên. Thêm vào đó, ngài còn sở hữu một chiếc lỗ tai dài. Đây là biểu thị của sự từ bi, bác ái, lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của nhân gian.

>> Xem thêm: Lý Do Nên Thỉnh Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Đá?

Truyền thuyết về Bồ Tát Di Lặc

Theo truyền thuyết kể tại, tại vùng Phụng Hóa, Minh Châu, Trung Quốc xưa, có một người đàn ông tên Trương Trọng Thiên đã bắt gặp một đứa bé bị thả trôi trên dòng suối. Ông đem đứa bé về nuôi và đặt tên là Khiết Tử. Đứa bé có thân hình bụ bẫm, chân tay mập mạp và miệng luôn nở nụ cười tươi. Lớn lên, Khiết Tử xuống tóc đi tu. Ngài được biết tới với hình ảnh sau vai luôn vác theo chiếc túi vải đi ngao du khắp nơi truyền bá Đạo Phật cho chúng sinh. Trên hành trình, ai cho cái gì Ngài đều cho vào chiếc túi mang trên vai. Chính đó là lý do cho danh xưng Hòa Thượng túi vải hay Bố Đại Hòa Thượng của Ngài.

Đi đến muôn nơi, gặp chúng sinh nghèo khổ, Ngài đều giảng kinh Phật và làm điều nhiệm màu, lạ kỳ. Tương truyền rằng, Ngài khi đi hành khất luôn có rất nhiều trẻ con đi theo. Bởi thế mà, hình ảnh tượng Phật Di Lặc còn mang tới ý nghĩa của con cháu đầy đàn. Vào ngày 3/3/916, Bố Đại Hòa Thượng viên tịch.

Khi qua đời, người dân vẫn thấy hình ảnh Bố Đại mang theo túi vải xuất hiện ở nhiều nơi. Họ tin rằng ông chính là hiện thân của Di Lặc. Và từ đó về sau, người đời thường thể hiện hình ảnh Phật Di lặc dưới dạng một Bố Đại mập tròn và luôn vui vẻ.

Giá trị ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong đời sống tâm linh

Tượng Phật Di Lặc - Sản Phẩm Tâm Linh Mang Nhiều Giá Trị Ý Nghĩa
Phật Di Lặc mang lại nhiều giá trị ý nghĩa

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt vời của hạnh phúc và sự vui vẻ trong phong thủy. Nụ cười luôn nở trên môi của Ngài chính là thứ biểu trưng cho điều đó. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Ngài chính là hóa giải nỗi buồn phiền, sự giận dữ, những áp lực và căng thẳng của chúng sinh. Biến chúng thành những nguồn năng lượng tích cực và vui tươi. Nhiều người quan niệm rằng, nội tâm của Phật Di Lặc mạnh mẽ tới mức nó luôn phát ra ánh hào quang trên khuôn mặt hiền từ của Ngài. Chính điều này đã mang đến một nguồn năng lượng tốt lành cho bất cứ ai thấy Phật.

Thêm nữa, ngài còn là biểu tượng của sự ôn hòa và bình an. Ngắm nhìn khuôn mặt của Phật, chúng sinh như được hòa trong nguồn sinh khí tích cực tốt lành. Từ đó khiến cho mọi sự buồn phiền, lo lắng được bay biến.

Trong phong thủy, hình ảnh tượng Phật Di Lặc cầm trên tay thỏi vàng cùng túi châu báu đã thể hiện cho sự thịnh vượng, giàu sang và may mắn, tốt lành. Đôi khi, ta còn nhìn thấy thêm hình ảnh Phật cầm theo quả hồ lô hay gậy như ý. Đó chính là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, trường thọ và mọi điều suôn sẻ.

>> Xem thêm: Tổng Hợp 99+ Mẫu Tượng Voi Đá Đẹp Tiêu Chuẩn Tại Thiên Đức Stone

Kết luận

Với nhiều giá trị ý nghĩa tâm linh tốt lành, tượng Phật Di Lặc vẫn luôn nhận được sự kính trọng, tôn thờ của đông đảo Phật tử và người dân muôn nơi. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp là thông tin hữu ích dành cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức thú vị về các công trình tâm linh nhé.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thiên Đức Stone tự tin mang đến những sản phẩm đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những chế phẩm từ đá được các thợ lành nghề có tâm, đức tạo ra với đường nét, hoa văn tinh xảo. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo. Thiên Đức rất hận hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon