Chọn vị trí xây lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Vị trí xây lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

Xây khu lăng mộ đá là hình thức được rất nhiều gia chủ lựa chọn trong những năm gần đây. Không những có sự uy nghiêm, bề thế mà còn mang lại tính thẩm mỹ cực cao, thể hiện tấm lòng của con cháu đối với gia tộc.

Lăng mộ đá hay mộ đá đều là những công trình tầm linh nên việc chọn vị trí xây lăng mộ hợp phong thủy được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ, một vị trí xây lăng mộ tốt, hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, vạn phúc và bình an cho gia chủ và con cháu về sau.

Đọc thêm:

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn vị trí xây lăng mộ và hướng đặt mộ sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

1/ Cách chọn vị trí xây lăng mộ

1.1/ Thế đất

Thế đất đẹp là những nơi cao ráo, có độ cao vừa phải, cây cối xanh tươi, xung quanh có nước chảy, phía trước huyệt mộ có tầm nhìn rộng, thoáng đãng. Nếu chọn được vị trí đất như vậy để xây khu lăng mộ thì quả là tuyệt vời.

Vị trí xây lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

Không nên chọn nơi đặt mộ đá ở những khu đất trũng thấp. Bởi vì ở nơi đất cao, mộ mới hấp thu được nguồn sinh khí dồi dào.

Tương truyền rằng: Mỗi người khi sống là 2 khí âm dương kết hợp. Khi chết đi rồi thì thân xác tiêu tan nhưng 2 khí âm dương lại không hề mất. Khí tụ tại xương, xương người không mất đi, cho nên khí của họ vẫn còn nguyên. Khi an táng cần tìm những nơi Âm trạch có Sinh khí, làm cho khí âm dương trong hài cốt luôn được bổ sung, bảo hộ cho thân nhân đang sống được bình an, hạnh phúc.

– Chọn đất đặt mộ phải là đất mới, chưa bị đào xới để đào huyệt.

Nhận biết đất Cát bằng cách căn cứ vào màu sắc của đất. Nếu sau khi đào lớp đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc thì đó là phần đất tốt.

– Đặc biệt, trong phong thủy ưu tiên những vị trí có dòng nước chảy bao quanh. 

Ví dụ như mộ nằm trên đồi, bao quanh chân là mạch nước, phía sau có núi nâng đỡ, phía trước có nước chảy quanh… đều là những thế đất cực kì tốt mà bạn có thể lựa chọn.

1.2/ Các yếu tố thiên nhiên

Để chọn được một vị trí xây lăng mộ đá đẹp thì không thể không kể các yếu tố thiên nhiên. Hai yếu tố quan trọng nhất chính là núi và nước.

– Núi ở phía sau còn gọi là núi tựa, núi Huyền Vũ. Nếu đó là ngọn núi to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ sẽ phát tài, phát lộc. Nếu núi hình nhọn là núi hình chim phượng, nữ gia chủ sẽ có phúc phận vô biên. Núi hình mâm xôi, hình cái chuông vàng, gia chủ thăng quan tiến chức nhanh chóng, dễ dàng.

Vị trí xây lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

– Về yếu tố nước, nơi đặt mộ nên nhìn ra sông hồ, rạch nước và nơi đào huyệt phải có mạch nước nhỏ.

Nếu không chọn được nơi nhìn ra có nước thì chọn nhìn ra hướng thông thoáng hoặc có bãi đất trống phía trước mộ. Tốt nhất là nên chọn những nơi có nước chảy xung quanh và cần tránh đặt mộ hướng ngược với dòng chảy của nước. 

2/ Hướng đặt mộ theo tuổi của người đã khuất

Xác định vị trí xây lăng mộ đá dựa vào hướng chân hay đầu của người quá cố. Một số hướng đặt mộ phù hợp với các tuổi như sau:

+ Năm Hợi – Mão – Mùi:  hướng tốt là Nam và Bắc.

+ Năm Dần – Tuất – Ngọ: hướng tốt là Đông và Tây.

+ Năm Thìn- Thân – Tý: hướng Đông và Tây.

+ Năm Dậu – Tỵ – Sửu: hướng tốt là Nam và Bắc.

Vị trí xây lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

Nên nhớ chọn những nơi đặt mộ không có tiếng ồn vì người mất cần yên nghỉ. Đường đi không được hướng vào mộ hoặc đâm xuyên hai bên. Ngoài ra còn có thể dựa vào tuổi, ngày sinh của người mất mà đưa ra hướng phù hợp đối với ngôi mộ.

3/ Những điều kiêng kỵ khi chọn vị trí xây lăng mộ

3.1/ Yếu tố quanh vị trí xây mộ

Để giúp hạn chế được những điều không tốt trong khi chọn vị trí xây lăng mộ, quý vị cần tránh:

– Không nên chọn vị trí xây lăng mộ dưới đường dây điện cao thế vì sẽ làm suy giảm vận mệnh của gia đình.

– Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao vì sẽ rất khó hanh thông con đường tài lộc của gia chủ.

– Trên vùng đất xây mộ không nên có lớp xi măng hoặc đá sỏi. Vì đó được xem là điềm xấu, gây hao mòn tài của, tiền ra như nước.

Toàn cảnh khu lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

3.2/ Ánh sáng mặt trời

Chọn vị trí xây lăng mộ đá cần phải chú ý đến ánh sáng mặt trời. Vì mộ thuộc cực âm nên cần nguồn năng lượng mặt trời chiếu tới để cân bằng âm dương.

– Hãy chọn những vùng đất có ánh sáng chiếu từ sáng sớm đến 1h chiều.

– Bạn không nên chọn những khu vực quá thiếu ánh sáng khiến phần mộ trở nên u ám, sầu não.

Vị trí xây lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

3.3/ Ranh giới với mộ khác

Cho dù diện tích có nhỏ thì ngôi mộ cũng nên có những đường ranh giới để ngăn cách. Trong phong thủy, những ngôi mộ không có đường giới hạn sẽ dễ bị hiện tượng xâm lấn, xích mích không tốt cho gia chủ.

Vị trí xây lăng mộ đá | Thiên Đức Stone

Ngoài ra, nếu gia chủ có điều kiện hãy làm một cổng đá ra vào trước lăng mộ. Điều này sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở hơn. Lối ra của mộ phần nên hướng về 3 phía: hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam.

3.4/ Cỏ dại quanh mộ

Gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp, ít nhất 1 năm/lần. Không để cỏ dại mọc xum xuê bao trùm lên cả ngôi mộ. Trong phong thủy xây mộ, nếu để cỏ dại mọc lan lên tận đỉnh của phần mộ sẽ trở thành hung tướng, gây suy giảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3.5/ Yếu tố nước

Chọn vị trí xây lăng mộ có mạch nước nhỏ là tốt nhưng không chọn những vùng đất có nước ngưng đọng, nước tù. Vì như vậy sẽ ảnh hướng đến sinh khí của cả gia đình khiến vận hạn xui xẻo cứ đeo bám liên miên.

Hy vọng qua bài viết này, quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích trong việc chọn vị trí xây lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy. Và quý khách cũng đừng quên những kiêng kỵ khi xây mộ đá để tránh ảnh hưởng đến vận khí của gia đình mình.

Thông tin liên hệ
Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn hoặc muốn sở hữu những sản phẩm từ đá tự nhiên nguyên khối hãy liên hệ với Thiên Đức Stone:

  • Địa chỉ: 36 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
  • Phone: 0981 433 666 - 091 291 1635
  • Email: damynghethienduc@gmail.com
  • Website: https://damynghethienduc.com
Thiết kế thi công hồ cá Koi | Thiên Đức Stone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon