Ý Nghĩa Tượng Ngựa Đá – Linh Vật Phong Thủy Trong Văn Hóa Tâm Linh

Thiên Đức Stone

“Mã đáo thành công” nghĩa là “Ngựa về ắt có thành công”. Có thể thấy từ xưa đến nay, hình ảnh loài ngựa đã chiếm một vị trí không nhỏ trong tâm trí tín ngưỡng của người dân. Cũng bởi mang đến ý nghĩa về sự tốt lành và bình an mà tượng ngựa đá dần trở thành món linh vật phong thủy được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Cùng Thiên Đức Stone làm rõ hơn về loài linh vật phong thủy này nhé.

Ý nghĩa của tượng ngựa đá

Ý Nghĩa Tượng Ngựa Đá - Linh Vật Phong Thủy Trong Văn Hóa Tâm Linh
Ý Nghĩa Tượng Ngựa Đá – Linh Vật Phong Thủy Trong Văn Hóa Tâm Linh

Theo tín ngưỡng từ xưa, ngựa không chỉ là một loài vật trung thành, mà hơn hết nó còn là biểu trưng cho sức mạnh bền bỉ, kiên cường và may mắn. Một biểu tượng ngựa đá thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại, hay còn được gọi tên là Lộc Mã. Biểu tượng này thể hiện cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy cùng thăng tiến trong tiền tài. Nhờ thế mà chủ nhân khi sở hữu tượng ngựa này sẽ phần nào mang đến sự mong cầu về sự phát đạt trong con đường sự nghiệp.

Không những thế, biểu tượng Ngựa phi nước đại này còn mang theo ý nghĩa của việc đi xa. Vì vậy sẽ đặc biệt phù hợp cho những chủ nhân thường hay đi công tác xa, bôn ba đây đó. Với họ, tượng ngựa đá sẽ mang đến ý nghĩa cầu mong cho thượng lộ bình an.

Với những người kinh doanh, doanh nhân, tượng ngựa đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó mang tới ý nghĩa của tài lộc, phát đạt “mã đáo thành công”. Trở thành trợ thủ đắc lực giúp chủ nhân luôn gặp suôn sẻ, may mắn trên con đường sự nghiệp công danh.

>> Xem thêm:  Tuổi Nào Phù Hợp Với Tượng Đại Bàng Bằng Đá?

Giá trị tâm linh của từng mẫu tượng ngựa đá phong thủy

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay mà thị trường tượng ngựa ngày càng có nhiều những mẫu tượng phong thủy. Mỗi mẫu tượng lại mang đến những giá trị ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Có thể kể đến như là:

 • Tượng ngựa kéo bắp cải: Hình ảnh bắp cải đại diện cho tiền tài và địa vị của chủ nhân. Ngựa kéo bắp cải đồng nghĩa với ngựa đang kéo theo tài lộc, tiền tài vào nhà.

 • Song mã: hình ảnh hai con ngựa song hành cùng với nhau. Giúp mang tới công danh, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời còn có hàm ý hóa giải sát khí và đẩy lùi bệnh tật không may.

 • Tam mã: thu hút tài lộc, sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp

 • Mã Thượng Phong Hầu: là mẫu tượng kết hợp khỉ và ngựa, khỉ cưỡi trên lưng ngựa. Mang đến ý nghĩa mong cầu về sự thành công, sớm thành công danh thành toại.

 • Bát mã truy phong: tượng trưng cho sức mạnh của sự đoàn kết. Đồng thời mang đến sự thịnh vượng, thắng lợi và thành đạt.

 • Ngựa cột đuôi: rước theo vận may nhằm chiến thắng đối thủ

 • Ngựa chiến thắng: biểu trưng cho sự thành đạt, phước lành

 • Mã đáo thành công: nhắn nhủ lời chúc về sự thành công, hanh thông trong việc kinh doanh

 • Lục mã: mong cầu tài lộc đến vưới gia chủ và gia đình

 • Cửu mã: thu hút, đón nhận một sự may mắn mang tính bền vững

 • Bát mã vượt biển: đại diện cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ, không ngại khó ngại khổ

Lựa chọn ngựa đá phù hợp với tuổi

Ý Nghĩa Tượng Ngựa Đá - Linh Vật Phong Thủy Trong Văn Hóa Tâm Linh
Lựa chọn linh vật ngựa đá phù hợp theo độ tuổi chủ nhân

Bên cạnh việc hiểu được ý nghĩa và giá trị tâm linh của tượng ngựa đá, bạn cũng cần nên quan tâm tới sự phù hợp. Không phải ai cũng đều có thể sở hữu tượng ngựa đá. Việc lựa chọn tượng ngựa này còn phải dựa trên phù hợp về tuổi tác của chủ nhân.

Tuổi phù hợp với linh vật tượng ngựa đá

Theo Ngũ hành trong phong thủy, ngựa thuộc vào hành Hỏa, mà Hỏa sẽ sinh Thổ. Vì vậy mà những chủ nhân thuộc mệnh Thổ sở hữu tượng ngựa sẽ là điều đặc biệt tốt lành. Họ sẽ có thể đón nhận được tốt nhất mọi sinh khí, ý nghĩa tốt lành mà tượng đá đem lại. Bao gồm vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, thành công và phát triển thịnh vượng. Mệnh Thổ sẽ ứng với các tuổi Tuất, Dần Mùi. Cụ thể:

 • Tuổi Tuất sẽ bao  gồm 1946, 2006

 • Tuổi Dần sẽ là 1938, 1998

 • Tuổi Mùi là 1931, 1991

Bên cạnh đó, ngựa đá phong thủy cũng sẽ còn khá phù hợp với các con giáp: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mão Và Dậu. Ngoài ra, với những người mệnh Hỏa, tượng ngựa đá cũng rất hợp với họ.

Tuổi nào khắc với tượng ngựa

Không phải tuổi nào sở hữu tượng ngựa đá cũng sẽ là phù hợp. Theo phong thủy, người thuộc các tuổi Tý, Sửu, Ngọ sẽ là tương khắc với linh vật này. Không những không mang lại ý nghĩa tốt lành, mà thậm chí còn có thể khiến tượng ngựa phản tác dụng. Mang đến những điều xấu, ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân. Do đó, với những người thuộc các tuổi trên, không nên sử dụng món đồ linh vật phong thủy này.

>> Xem thêm: Tượng Nghê Đá Và Quy Tắc Bày Trí Đúng Chuẩn Phong Thủy

Kết luận

Có thể thấy, tượng ngựa đá không chỉ là món đồ vật trang trí phong thủy thông thường. Mà ở đó còn hàm chứa nhiều những ý nghĩa tốt lành cùng giá trị tâm linh đến cho chủ nhân sở hữu. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về sự phù hợp của mình với món đồ linh vật phong thủy này nhé. Và nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì về tượng ngựa đá. Cũng như có nhu cầu sở hữu linh vật phong thủy này. Xin vui lòng liên hệ đến Thiên Đức Stone chúng tôi nhé.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thiên Đức Stone tự tin mang đến những sản phẩm đá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Những chế phẩm từ đá được các thợ lành nghề có tâm, đức tạo ra với đường nét, hoa văn tinh xảo. Nếu quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo. Thiên Đức rất hận hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon